Trắc Nghiệm: Bệnh lý hậu môn - trực tràng thường gặp phổ biến hiện nay

Các bệnh lý hậu môn- trực tràng thường gặp phổ biến hiện nay gồm: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, apxe hậu môn… trong đó bệnh trĩ chiếm đến 80% tổng số người mắc bệnh. Trĩ được chia thành nhiều loại gồm: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.

Hãy cùng tham gia bài trắc nghiệm dưới đây để kiểm tra xem bạn có mắc phải bệnh hậu môn- trực tràng nào không. Đồng thời cũng giúp phát hiện sớm, kiểm tra sớm và điều trị kịp thời để căn bệnh được loại bỏ ngay khi vừa mới “chớm nở” nhé !

Sau khi đã làm xong bài trắc nghiệm dưới đây, kết quả trắc nghiệm sẽ được hiển thị ra màn hình để bạn tham khảo.

Bạn có đang mắc phải những triệu chứng dưới đây:

1. Bạn có thường xuyên bị táo bón không ?
2. Hậu môn có cảm giác ngứa ngáy, đau rát ?
3. Khi đi đại tiện, có một ít phân kèm theo chất nhầy, máu và dịch mủ ?
4. Phản ứng đại tiện ra máu của bạn là gì
5. Có cảm giác như có vật lạ trong hậu môn
6. Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn có những triệu chứng cụ thể gì ?

KẾT QUẢ

Bệnh lý hậu môn - trực tràng

0 - 2 điểm: Chúc mừng bạn, kết quả kiểm tra cho thấy bạn rất khỏe mạnh, cứ tiếp tục duy trì những thói quen sinh hoạt lành mạnh như hiện tại nhé!

3- 6 điểm: Dấu hiệu liên quan đến bệnh hậu môn- trực tràng đã xuất hiện, bạn cần có sự cảnh giác cao hơn nhé, hãy thức đêm ít lại, ít ăn những thực phẩm cay nóng. Nếu như có dấu hiệu nghiêm trọng hơn, cần phải đi kiểm tra hậu môn trực tràng ngay để kịp thời xác nhận tình hình sức khỏe của bạn nhé!

7- 12 điểm: Triệu chứng của bạn đã xuất hiện khoảng thời gian khá dài rồi. Nếu bạn còn không xem trọng nữa thì căn bệnh sẽ tiếp tục nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến công việc cũng như lối sinh hoạt thường ngày của bạn, hãy tiến hành điều trị sớm nhất nhé !

13- 18 điểm: Tình trạng bệnh hậu môn trực tràng của bạn rất nghiêm trọng rồi, bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật ngay, đề phòng bệnh biến chứng ung thư! Sớm kết thúc đau khổ, về lại cuộc sống bình thường nhé!

BÁC SĨ PHÒNG KHÁM THÁI BÌNH DƯƠNG NHẮC NHỎ

Bệnh hậu môn trực tràng là căn bệnh khá phổ biến, không thể xem thường được ! Bệnh không những gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và công việc thường ngày mà còn có thể dẫn đến biến chứng ung thư hậu môn trực tràng. Do đó, hãy chú ý cải thiện thêm vấn đề ăn uống, thói quen sinh hoạt nhé! Bệnh càng để lâu thì càng khó điều trị, do đó hãy chú trọng việc điều trị sớm.